Share This Story, Choose Your Platform!

Giấy dán tường ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi sự tiện lợi và ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, việc bảo quản các loại giấy dán tường cũng đòi hỏi ở người dùng sự chăm chút cẩn thận và đúng cách. Có thể nói, so với các loại sơn, giấy dán tường không có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, sau 2 – 3 năm bạn vẫn hoàn toàn có thể thay đổi các loại giấy dán tường để làm mới không gian cho ngôi nhà của mình mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí như khi sử dụng sơn màu. Do đó, việc bảo quản các loại giấy dán tường cũng là việc làm không thể thiếu nhằm giúp bạn giữ cho tuổi thọ của giấy bền hơn qua thời gian. Sau đây Sàn Gỗ Vũng Tàu sẽ chia sẻ một số cách để giữ giấy tường nhà bạn luôn như mới.

Cách 1: Dùng vải mềm lau giấy dán tường

Với những vết bẩn trên giấy dán tường bạn chỉ cần sử dụng các loại vải mềm để lau sạch bụi bẩn. Việc sử dụng các loại vải mềm vệ sinh giấy dán tường sẽ giúp giấy tránh bị xước, trầy ngoài ý muốn.

Cách 2: Đối với các loại vết dơ

Các chất lỏng chuyên dùng cho giấy dán tường không chỉ chùi được những vết bụi bẩn mà còn trị được những vết dơ. Bạn chỉ cần chuẩn bị những miếng bọt biển khô hay còn gọi là miếng lau bảng, ngâm vào chất lỏng đó, là đã có thể lau sạch những vết dơ trên giấy dán tường

Cách 3: Đối với vết sơn
Để lau sạch vết sơn trên giấy dán tường bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm nhúng một ít dầu hỏa và chùi vào vết sơn là vết sơn sẽ biến mất một cách dễ dàng. Sau khi làm sạch vết sơn với dầu hỏa bạn tiếp tục sử dụng xà bông hoặc nước rửa chén để làm sạch mùi từ phần dầu hỏa vừa mới làm vệ sinh, cuối cùng làm sạch giấy dán tường với nước sạch.

Cách 4: Đối với dấu vân tay
Việc xóa các vết dấu vân tay trên giấy dán tường thường khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một cục gôm bút chì để xóa sạch các dấu vân tay có trên giấy. Tuy nhiên, việc làm này cần được thực hiện một cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng để tránh trường hợp làm rách, xước giấy dán tường.

Cách 5: Đối với kẹo cao su
Các quán cafe, nhà hàng hoặc những gia đình có con nhỏ thường rất gặp các trường hợp người ăn kẹo xong vì vô tình mà bôi kẹo cao su lên giấy dán tường. Để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần lấy một viên đá lạnh, thoa lên kẹo cao su co lại, sau đó dễ dàng bóc chúng ra.

Với một số cách bảo quản giấy dán tường ở trên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc bảo quản các loại giấy dán tường, giúp giấy bền màu hơn và có tuổi thọ cao hơn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, việc chọn mua các loại giấy dán tường sẽ là sự lựa chọn thích hợp để bạn thỏa sức biến tấu cho không gian nhà ở của mình. Tại Sàn Gỗ Vũng Tàu, chúng tôi có nhiều dòng giấy dán tường cao cấp từ Châu Âu, Quý khách có nhiều sự lựa chọn trang trí ngôi nhà giấy dán tường theo phong cách cổ điển Châu Âu sang trọng hoặc kiểu dáng vui tươi sinh động.